0899.570.999

rang-da-lay-tuy-ton-tai-duoc-bao-lau

Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu? Cách chăm sóc hiệu quả

  Răng đã lấy tủy là răng bị tổn thương hoàn toàn, chiếc răng này coi như là răng “chết”. Vậy răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?

  Trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu tủy răng là gì mà lại quan trọng đối với răng như vậy.

  Tủy răng là gì?

  Tủy răng là phần mô sống, trung tâm của răng chứa đựng các mạch máu nuôi dưới răng và thần kinh cảm giác của răng. Tủy răng bao gồm 2 phần tủy chân răng và tủy thân răng.

  Răng đã lấy tủy sẽ không còn chắc chắn và khỏe như răng còn tủy.

  rang-da-lay-tuy-ton-tai-duoc-bao-lau

  Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?

  Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?

  Răng đã lấy tủy coi như răng “chết” do không còn được nuôi dưỡng nên sẽ không có cảm giác về nhiệt độ, thức ăn, không phản ứng với các kích thích từ bên ngoài.

  Răng đã lấy tủy sẽ không thể có thời gian tồn tại lâu như các răng thật khác. Do răng lấy tủy rất dễ giòn và vỡ nếu gặp tác động mạnh. Các răng thật được tủy nuôi sống vào bồi tụ thêm các chất dinh dưỡng hàng ngày nên sẽ chắc chắn hơn.

  Các răng đã lấy tủy tuy độ cứng chắc vẫn giống với răng bình thường nhưng sau vài năm sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Các răng đã lấy tủy có thể tồn tại từ 15 – 25 năm nếu được chăm sóc tốt.

  Để bảo vệ răng đã lấy tủy tốt nhất, các bạn nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ hoặc trám răng.

  Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ

  • Màu răng hài hòa với răng thật, tráng sáng, có độ bóng tự nhiên, không bị đục, hở kẽ, đen viền.
  • Răng sức khớp với răng thật từ tỷ lệ, kích cỡ, các gờ rãnh thân răng
  • Ăn nhai đảm bảo, răng có độ chắc bền cao, chống mòn, không bị vỡ mẻ

  Trám răng lấy tủy là phương pháp sử dụng vật liệu nhân tạo đắp lên thân răng nhằm bảo vệ thân răng khi đã lấy tủy. Trám răng giúp phục hồi chức năng ăn nhai sau khi thực hiện việc lấy tủy răng.

  Cách chăm sóc răng đã lấy tủy

  Để răng đã lấy tủy bền lâu không bị rụng, nứt, vỡ sớm các bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để vừa bảo vệ răng miệng vừa kéo dài thời gian sử dụng cho răng.

  Chế độ ăn uống: Hạn chế ăn các loại thức ăn quá cứng, quá dai các thức ăn nóng, quá lạnh cũng cần tránh để tránh phần lợi răng bị kích ứng. Ăn thức ăn quá cứng thậm chí lập tức gây ra tình trạng nứt, vỡ răng.

  Đánh răng đúng cách: Sử dụng bàn chải răng mềm và đánh răng đúng cách theo chỉ dẫn. Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy.

  Sử dụng nước súc miệng: Nước súc miệng diệt khuẩn sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại bám vào kẽ răng mà bàn chải không chạm tới được. Thảo dược súc miệng Yên Tử là loại nước súc miệng rất phù hợp với bệnh nhân mắc phải tình trạng này.

  Do thảo dược súc miệng Yên Tử có hoạt chất kháng viêm, diệt khuẩn cực mạnh khiến vùng lợi răng luôn khỏe mạnh, răng chắc chắn hơn. Ngoài ra, răng đã lấy tủy cũng sử dụng rất phù hợp trong trường hợp răng đã lấy tủy vẫn còn đau hoặc bị lung lay.

  Định kỳ kiểm tra răng thường xuyên: Ngoài ra, các bạn cũng nên định kỳ kiểm tra răng miệng tại các cơ sở nha khoa uy tín 6 tháng/1 lần để kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như phát hiện các bệnh có thể mắc phải hoặc đã mắc phải để nha sĩ đưa ra các biện pháp điều trị kịp thời.

  Trên đây là bài viết “Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc về các vấn đề răng miệng vui lòng gọi điện tới số hotline để được tư vấn miễn phí.

  Chúng tôi sẽ rất vui nếu được giúp đỡ bạn!

  >> Chân răng bị hở phải làm sao để khỏi

  5 (100%) 3 votes
  >