0899.570.999

nuot-kem-danh-rang-co-sao-khong

Nuốt kem đánh răng có sao không

  Tác hại khi bé nuốt kem đánh răng

  Kem đánh răng cần chứa flour để giúp làm cứng men răng và ngăn ngừa sâu răng nhưng flour cũng được xem là độc chất nếu dùng với liều lượng không thích hợp. Các loại kem đánh răng cho bé ít nhiều gì cũng có chứa flour, vì vậy bé nuốt kem đánh răng nhiều lần, thường xuyên hay thành thói quen đương nhiên cũng sẽ không tốt.

  - Nuốt nhiều kem đánh răng có thể khiến răng bé bị bệnh nhiễm flour, biểu hiện bằng những vết rằn trên răng, răng bị ngả màu.

  - Bệnh nhiễm flour còn làm giảm độ chắc khỏe của xương, khiến xương dễ vỡ và cản trở sự phát triển của trẻ nhỏ.

  - Các chất tạo hương, tạo bọt, chất bảo quản...có trong thành phần của kem đánh răng cũng không tốt cho sức khỏe của bé nếu nuốt phải nhiều lần, thường xuyên.

  nuot-kem-danh-rang-co-sao-khong

  Cách hạn chế tình trạng trên

  Để tránh hoặc giảm thiểu tối đa tình trạng bé nuốt kem khi đánh răng:

  - Mẹ hãy khởi điểm việc tập đánh răng cho bé bằng cách súc miệng bằng nước muối, rồi cho bé đánh răng chỉ với bàn chải đánh răng cùng nước sạch

  - Hướng dẫn bé cách nhổ bỏ nước trong miệng khi đánh răng và súc miệng lại với nước sạch.

  - Khi nhận thấy bé đã đủ ý thức và thực sự quen với việc đánh răng đúng cách, mẹ dần tập cho bé làm quen với kem đánh răng.

  - Hãy cho bé quan sát cách ba mẹ đánh răng và ba mẹ cũng nên cùng bé đánh răng để vừa tập thói quen tốt cho bé, vừa giúp bé học cách đánh răng đúng qua việc tự quan sát.

  Ngoài hướng dẫn, ba mẹ nên cùng bé đánh răng

  Ngoài ra:

  - Mẹ nên chọn kem đánh răng loại dành riêng cho bé. Tuy nhiên không nên chọn loại quá thơm hay vị quá ngọt để tránh bé nhầm lẫn với thức ăn mà nuốt phải.

  - Tùy vào độ tuổi mà mẹ chọn loại kem đánh răng với lượng flour thích hợp cho bé, nhưng không vượt quá 500 - 1000 ppm (tỷ lệ phần triệu). Không cho bé dùng kem đánh răng người lớn vì lượng flour cao và có thể có vị cay, đắng khiến bé sợ.

  Nên chọn kem đánh răng loại dành riêng cho bé

  - Chỉ dùng lượng kem đánh răng cho bé bằng khoảng 1 hạt đậu cho mỗi lần vệ sinh răng là đủ.

  Dù có hại hay không và mức độ gây hại thế nào thì việc bé nuốt kem đánh răng cũng là hành vi hay thói quen không tốt. Vậy nên ba mẹ hãy hướng dẫn và tập cho bé đánh răng đúng cách, vừa hình thành thói quen tốt, vừa bảo vệ cho răng bé ba mẹ nhé!

  >