Những lợi ích khi răng sâu được phát hiện và điều trị sớm

Sâu răng là bệnh lý thuộc tổ chức cứng của răng. Có nhiều nguyên nhân gây sâu răng, bao gồm: Do vi khuẩn, do chế độ ăn, do vệ sinh răng miệng kém, do ít nước bọt,…Đây là căn bệnh cần được điều trị càng sớm càng tốt.

1. Tác hại của sâu răng

Sâu răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ của hàm răng. Nếu răng sâu không được điều trị sẽ gây nhiều biến chứng tại chỗ và toàn thân, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Việc phát hiện và điều trị răng sâu sớm đem lại nhiều lợi ích cho bạn, tránh được nhiều hệ lụy phải điều trị về sau.

hinh-anh-sau-rang-1

Sâu răng gây mất nhiều tổ chức răng

2. Lợi ích của việc hàn răng sâu sớm

Hiện nay, hàn răng sâu là thủ thuật nha khoa được thực hiện phổ biến do kỹ thuật khá đơn giản và đem lại nhiều lợi ích như:

  • Đảm bảo chức năng ăn nhai: Khi răng bị sâu, tổ chức cứng của răng bị mất dần đi, tạo lỗ trên mặt răng, gây ê buốt răng, ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai. Vì vậy, khi hàn răng, lỗ sâu được lấp đầy, răng không còn ê buốt, chức năng ăn nhai được phục hồi.

Giảm nguy cơ viêm nhiễm: Khi răng sâu, thức ăn dễ đọng lại ở lỗ sâu tạo mùi khó chịu. Hơn nữa, thức ăn đọng lại ở lỗ sâu cùng với việc tránh nhai sang bên răng sâu ê buốt sẽ dễ tạo cao răng và tăng nguy cơ viêm nhiễm. Mặt khác, khi răng sâu gây lộ tổ chức ngà răng, đây là yếu tố thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng. Răng sâu có thể bị vỡ do mất nhiều tổ chức răng gây hở tủy. Tủy răng bị ảnh hưởng sẽ gây đau răng, tủy chết, tủy nhiễm trùng và gây nhiều biến chứng nhiễm trùng khác ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và toàn thân.

hinh-anh-sau-rang

Hàn răng đảm bảo chức năng ăn nhai

  • Giảm nguy cơ mất răng: Răng sâu to gây mất quá nhiều tổ chức răng, răng vỡ to và răng viêm nhiễm lâu ngày không bảo tồn được sẽ phải nhổ răng, Cũng như nguy cơ viêm nhiễm ở trên, việc hàn răng ngay khi phát hiện có lỗ sâu sẽ tránh phải nhổ bỏ răng.
  • Phục hồi hình thể của răng: Ngoài lợi ích cải thiện chức năng ăn nhai, tránh được nguy cơ viêm nhiễm và mất răng, việc hàn răng sâu còn giúp phục hồi lại hình dáng và kích thước ban đầu của răng giúp duy trì được hàm răng đều và trắng sáng, đảm bảo chức năng thẩm mỹ.
  • Tránh gây sâu các răng lân cận: Sâu răng ở kẽ răng gây thức ăn giắt kẽ răng. Việc lấy hết thức răng giắt kẽ và làm sạch mặt kẽ răng là không đơn giản. Thức ăn giắt lâu ngày sẽ gây sâu răng bên cạnh. Việc hàn răng ngay kết hợp với việc vệ sinh kẽ răng sạch sẽ làm mặt kẽ răng trơn, nhẵn, không còn thức ăn giắt kẽ giảm thiểu việc các răng bên cạnh bị sâu.

Sâu răng là bệnh lý rất hay gặp và đa dạng về lứa tuổi. Việc phát hiện và hàn răng sâu không khó. Ngoài ra ban có thể tham khảo phương pháp sử dụng thảo dược an toàn hiệu quả chi phí tiết kiệm hơn. 

Hy vọng với những chia sẻ này bạn cùng người thân có cách nhìn đúng đắn đưa ra lựa chọn thông minh để chăm sóc răng miệng. 

Mách nhỏ: Hiện tại, Thảo dược Yên Tử đang là bài thuốc thảo dược trị bệnh sâu răng  cho kết quả vượt trội sau 3-5 ngày dùng. Nếu bạn đang bị sâu răng đừng quên nhấc máy gọi về hotline  0899.570.999 để được tư vấn miễn phí và đặt thuốc nhé.

Chi tiết: Giới thiệu bài thuốc thảo dược Yên Tử

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *