Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường? nên ăn gì, làm gì?

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường? Nhổ răng khôn mọc lệch thường để tránh ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh và không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

Nhổ răng khôn xong nên làm gì?

Sau khi nhổ răng không việc làm đầu tiên là các bạn cần giữ chặt miếng bông trong thời gian từ 30 – 60 phút tại vị trí răng vừa nhổ.

Việc làm này giúp máu ngưng chảy và quá trình đông máu diễn ra nhanh hơn. Sau đó, khi về nhà các bạn cần chú ý những điểm dưới đây

+ Chườm đá lạnh

Sưng má là tình trạng xuất hiện đối với các bệnh nhân nhổ răng khôn. Tùy vào mỗi người mà tình trạng này xảy ra ít hay nhiều.

Việc này có thể giải quyết bằng cách, bạn sử dụng túi đá lạnh để chườm lặp đi lặp lại liên tục mỗi lần trong thời gian khoảng 10 – 15 phút để tình trạng này thuyên giảm dần.

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Một số lưu ý các bạn cần chú ý đó là không mút, không tạo ra tiếng động trong khoang miệng và không súc miệng bằng nước muối hoặc bất kỳ loại nước súc miệng nào khác. Không ăn, nhai bên phía hàm nhổ răng, và không đưa lưỡi hay bất kỳ vật nào vị trí răng vừa nhổ.

Ngoài những lưu ý trên bạn có thể vệ sinh răng miệng bình thường tuy nhiên chú ý không làm tác động đến ổ nhổ răng.

+ Uống thuốc giảm sưng

Sau khi hết thuốc tê cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện do đó sau khi nhổ răng bạn nên mua thuốc uống theo đơn của các nha sĩ càng sớm càng tốt để nhanh chóng chữa trị giảm sưng.

Toa thuốc thường sẽ bao gồm thuốc kháng sinh và giảm đau. Duy trì uống thuốc giảm đau trong thời gian từ 4 – 5 ngày tình trạng vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục

nho-rang-khon-bao-lau-thi-an-uong-binh-thuong

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường?

Nhổ răng khôn sau mấy tiếng thì được ăn?

Nhổ răng khôn sau thời gian từ 4 – 5h khi vết thương đã bắt đầu ổn định các bạn có thể ăn các loại thức ăn mềm như súp, cháo bình thường không nên nhai tại vị trí răng vừa nhổ.

Nhớ súc miệng kỹ sau khi ăn xong. Khi chưa khỏi hoàn toàn, sau khi nhổ răng xong không nên ăn thịt gà bởi thịt gà sợi dai sẽ khiến hàm phải làm việc nhiều hơn và có thể mắc kẹt tại kẽ răng tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường?

Thông thương nhổ răng khôn sẽ cần 1 – 2 tuần để có thể lành hẳn vết thương. Do tùy vào phương pháp nhổ răng, các cách chăm sóc và tùy vào cơ địa từng người mà có thời gian lành vết thương khác nhau.

Sau khi nhổ răng khôn các bạn nên ăn các loại thực phẩm mềm như cháo, súp sẽ làm giảm vận động của hàm và khiến vết thương nhanh lành. Sau thời gian khoảng từ 3 đến 5 ngày nếu không xuất hiện sưng tấy, viêm nhiễm tại vị trí nhổ răng các bạn có thể ăn uống lại bình thường.

Sau khi nhổ răng khôn nên ăn gì?

Sau khi nhổ răng không nên ăn các thực phẩm lỏng, mềm như đã nói ở trên dạng súp, cháo: sinh tố, súp, trái cây không hạt nghiền nhuyễn, sốt táo, sữa chua, thạch, nước hầm, kem, quả bơ, trứng bác, chuối nghiền đông lạnh thay cho kem, đậu nghiền, như đậu đen, đậu thận hoặc đậu bơ, khoai lang hoặc khoai tây nghiền, rau dạng nghiền nhuyễn hoặc sốt đặc, pho mát mềm.

Sau khi nhổ răng không nên ăn gì?

  • Các loại hạt cần tránh vì khi nhai có thể tạo ra vụn thức ăn mắc kẹt ở vết thương
  • Các loại gia vị, các loại hạt để lại bã cứng
  • Bỏng ngô, khoai tây chiên
  • Các loại đồ ăn cay nóng
  • Các lọai thực phẩm cần nhai nhiều
  • Các loại thực phẩm khác cần nhai nhiều

Theo một nghiên cứu từ các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nồng độ PH của vết thương, cho thấy độ kiềm hoặc độ axit trong khoang miệng có thể ảnh hưởng đến quá trình liền vết thương.

Do đó cần hạn chế các loại thức ăn có tính axit vì axit gây chậm liền vết thương và gây kích ứng phần nướu tại vị trí nhổ răng.

Các thức ăn có tính axit cũng có thể gây kích ứng chỗ nhổ răng và chậm liền.

Ngoài ra, nên tránh uống bằng uống hút vì có thể dẫn đến tình trạng khô ổ răng gây đau nhức.

Khi vết thương đã ổn định để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn để tránh viêm nhiễm các bạn có thể sử dụng thêm thảo dược súc miệng Yên Tử. Là loại nước súc miệng diệt khuẩn tốt nhất hiện nay

Trên đây là bài viết “Sau khi nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc về các vấn đề răng miệng các bạn có thể chat với chúng tôi hoặc gọi điện tới số hotline để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi rất vui nếu giúp được bạn!

>>Xem thêm: Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Sau khi cắt lợi trùm nên kiêng gì?

Thông tin các bệnh răng miệng

viem-loiviem-nuou-rangviem-nha-chuviem-chan-rangsau-ranghoi-mienge-buot-rangdau-nhuc-rangchay-mau-chan-rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *