Nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau phải làm sao? Nguyên nhân nào khiến nhổ răng khôn xong bị đau nhức?

Đau nhức, khó chịu là những cảm giác mà hầu hết mọi người đều phải trải qua sau khi nhổ răng khôn. Tuy nhiên, thời gian đau nhức của mỗi người sẽ khác nhau, có người nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau. Nhưng có 1 số trường hợp đặc biệt nhổ răng khôn 2 tuần vẫn đau thậm chí có trường hợp nhổ răng khôn về bị đau đầu, khó chịu hoặc bị mất vị giác tạm thời trong khoảng 2 – 3 tuần. 

Vậy tại sao nhổ răng khôn xong bị đau nhức? Nhổ răng khôn mấy ngày hết đau? Nguyên nhân nào khiến việc nhổ răng khôn 2 tuần vẫn đau? Tất cả những thắc mắc về vấn đề nhổ răng khôn xong bị đau nhức sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau phải làm sao?

1. Nhổ răng khôn mấy ngày hết đau?

Thông thường, nhổ răng khôn xong bạn sẽ cảm giác đau nhức, khó chịu trong khoảng 1-2 ngày đầu. Sau đó, cơn đau sẽ giảm dần và bạn sẽ đến phòng khám cắt chỉ sau khoảng 1 tuần nhổ răng. Tuy nhiên, có một số trường hợp, nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau hay thậm trí là nhổ răng khôn sau 2 tuần vẫn đau, có thể kèm theo sốt hoặc chảy máu liên tục trong nhiều giờ liền. Vậy nguyên nhân nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau đầu, khó chịu, chảy máu liên tục là do đâu? Dưới đây là 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhổ răng khôn sau 1 – 2 tuần vẫn đau.

Xem thêm: Một số loại thuốc giảm đau răng tạm thời cho trường hợp đau nhức dữ dội.

2. Nguyên nhân nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau

2.1. Do vệ sinh răng miệng không đúng cách

Nhổ răng khôn 4 ngày vẫn đau có thể không quá nghiêm trọng. Nhưng với trường hợp, nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau thì bạn cần phải chú ý. Nguyên nhân làm cho nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau có thể là do 3 cách vệ sinh răng miệng không đúng cách dưới đây:

 • Thường xuyên khạc nhổ: Sau khi nhổ răng khôn sẽ có hiện tượng rỉ máu, đa phần bệnh nhân không cắn gạc để cầm máu mà nhổ nước bọt liên tục. Việc khạc nhổ này vô tình làm tổn thương đến vị trí nhổ răng, làm máu chảy nhiều hơn, gây ra tình trạng nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau. Bạn hãy nhớ tuyệt đối không được khạc nhổ hoặc sử dụng ống hút để uống nước sau khi mới nhổ răng để tránh làm tình trạng nhổ răng khôn xong bị đau nhức nghiêm trọng hơn.
 • Sử dụng nước muối để súc miệng: Nước muối có khả năng sát khuẩn rất cao. Súc miệng bằng nước muối ngay sau khi mới nhổ răng sẽ rửa trôi hoặc làm chết những tế bào mới hình thành, làm máu khó đông hơn và có thể xảy ra tình trạng xuất huyết trong miệng. 
 • Không loại bỏ hết thức ăn, mảng bám: Lỗ hổng ở vị trí răng khôn đã nhổ sẽ dễ tồn đọng thức ăn thừa. Nếu bạn không chú ý vệ sinh, sẽ dễ gây nhiễm trùng, sưng tấy, viêm lợi. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau.

Xem thêm: Bị viêm lợi sau khi nhổ răng khôn nên ăn gì?

2.2. Do bác sĩ nhổ răng không đúng kỹ thuật

Răng khôn là răng thường mọc lệch, mọc ngầm, chân răng cũng rất chắc chắn nên quá trình nhổ răng khôn rất phức tạp. Nếu bác sĩ nhổ răng khôn không có trình độ chuyên môn cao, không có kinh nghiệm và không chụp phim x-quang để khảo sát trước khi nhổ răng thì không chỉ nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như:

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe và nghiêm trọng hơn có thể gây tử vong.
 • Mất vị giác tạm thời hoặc vĩnh viễn do khi nhổ răng làm tổn thương đến dây thần kinh.
 • Đau nhức đầu dữ dội.
 • Xuất huyết trong miệng do chảy máu liên tục, không cầm máu được.
 • Nhổ còn sót chân gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân.
 • Nhổ răng không đúng kỹ thuật làm tổn thương mô mềm có thể dẫn đến tình trạng nhổ răng khôn sau 2 tuần vẫn đau nhức, thời gian lành thương lâu hơn.

Để tránh tình trạng nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, với trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm nghiêm trọng, bạn có thể lựa chọn nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome để rút ngắn thời gian nhổ răng, giảm thiểu sự tổn thương đến mô mềm và giúp vết thương lành nhanh chóng.

Nhổ răng khôn sau 1 – 2 tuần vẫn đau phải làm thế nào?

3. Phải làm thế nào nếu nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau?

Nhổ răng khôn 4 ngày vẫn đau đầu, khó chịu hay có bất kỳ biến chứng gì, bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ điều trị càng sớm càng tốt, để bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp khắc phục kịp thời. Không nên để tình trạng nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau mới tìm gặp bác sĩ, khi đó tinh thần và sức khỏe của bạn đã bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Tuy nhiên, với 1 số trường hợp đặc biệt, do điều kiện công việc không cho phép đến trực tiếp phòng khám để bác sĩ nha khoa kiểm tra vết thương sau khi nhổ răng cho bạn, bạn có thể làm giảm tình trạng đau nhức sau khi nhổ răng tại nhà bằng các cách sau:

3.1. Bơm rửa vị trí nhổ răng sạch sẽ

Nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau nhức, khả năng cao vị trí nhổ răng đã bị nhiễm trùng, sưng viêm. Việc đầu tiên bạn cần làm là tự mình quan sát hoặc nhờ người thân kiểm tra xem vị trí nhổ răng có bị sưng tấy hay có thức ăn thừa nào bám vào vị trí vết thương không. Nếu có hãy súc miệng nhẹ nhàng để loại bỏ thức ăn thừa ra ngoài, không được súc miệng mạnh vì sẽ làm tổn thương mô mềm, khiến vết thương lâu lành hơn.

Trong trường hợp, súc miệng vẫn không loại bỏ được thức ăn thừa trong vị trí nhổ răng, bạn có thể dùng bơm kim tiêm và nhẹ nhàng bơm rửa từ từ để loại bỏ những đồ ăn còn sót lại trong vị trí nhổ răng ra ngoài.

3.2. Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Nếu bạn đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhưng nhổ răng khôn về bị đau đầu, khó chịu hoặc bất kỳ biến chứng nào, bạn hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ điều trị qua điện thoại để bác sĩ trao đổi cụ thể về tình trạng của bạn. Nếu tình trạng nhổ răng khôn 2 tuần vẫn đau nhưng không quá nghiêm trọng, bác sĩ có thể kê đơn thuốc cho bạn uống mà không cần phải đến trực tiếp phòng khám.

Hãy uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng nhiễm trùng và giúp giảm đau nhức nhanh chóng.

Cách khắc phục tình trạng nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau như thế nào?

4. Làm thế nào để giảm nhanh đau nhức sau khi nhổ răng khôn?

4.1. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Nhổ răng khôn mấy ngày hết đau phụ thuộc nhiều vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn. Đa phần, nhổ răng khôn xong bị đau nhức là do chăm sóc răng miệng sai cách. Để hạn chế tối đa đau nhức sau khi nhổ răng khôn, bạn cần phải lưu ý những cách vệ sinh răng miệng sau:

 • Cắn chặt bông gạc trong khoảng 30 phút sau khi nhổ răng để máu ngừng chảy. Nếu sau 30 phút, máu đỏ tươi vẫn còn chảy nhiều thì tiếp tục cắn bông gạc trong khoảng 30 – 40 phút nữa.
 • Chườm đá lạnh ở vùng má nhổ răng khôn trong khoảng 10 – 15 phút để giảm đau nhức và sưng phồng má nhanh chóng.
 • Không được khạc nhổ hoặc súc miệng mạnh trong 1 – 2 ngày đầu sau khi nhổ răng để vết thương lành nhanh chóng.
 • Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, không để thức ăn tồn đọng trong vị trí nhổ răng khôn, không chải răng ở vị trí nhổ răng khi vết thương chưa lành.

4.2. Chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Sau khi nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau, bạn cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để giảm đau nhanh chóng và đảm bảo sức khỏe tốt. Dưới đây là những điều bạn nên làm sau khi nhổ răng khôn:

 • Nên ăn những thực phẩm mềm, hạn chế đồ dai, cứng, đồ ngọt.
 • Không nên ăn, uống đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng.
 • Không nên hút thuốc lá, uống rượu bia sau khi nhổ răng.
 • Không nên vận động mạnh hoặc chơi các môn thể thao như bơi lội, bóng đá vì sẽ làm ức chế quá trình lành thương, dễ gây viêm nhiễm và có thể dẫn đến tình trạng nhổ răng khôn sau 2 tuần vẫn đau.

Nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau sử dụng ngay thảo dược Yên Tử

4.3. Sử dụng thảo dược Yên Tử để phục hồi tổn thương nhanh chóng

Sau khi nhổ răng khôn, thường sẽ để lại 1 lỗ hổng rất lớn tại vị trí nhổ răng. Lỗ hổng đó sẽ được phục hồi và lấp đầy sau khoảng 1 – 4 tháng tùy theo cơ địa của từng người. Tuy nhiên, lỗ hổng này lại gây ra rất nhiều phiền phức cho bạn. Nếu bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, thức ăn dễ tích tụ trong lỗ hổng đó, gây viêm nhiễm, đau nhức cho bạn.

Vậy làm sao để lỗ hổng ấy nhanh được lấp đầy? Câu trả lời là sử dụng Thảo dược Yên Tử – Bài thuốc quý của người dân tộc Dao ở vùng núi Yên Tử được lưu truyền từ ngàn đời nay. Sử dụng thảo dược Yên Tử sẽ giúp vết thương lành nhanh chóng, mô lợi nhanh phục hồi và tái tạo, lỗ hổng nhanh được lấp đầy. Từ đó, giúp bạn giảm thiểu tình trạng đau nhức do tổn thương mô mềm và tránh được những biến chứng do viêm nhiễm tại lỗ hổng gây ra. 

Đặc biệt, sử dụng Thảo dược Yên Tử có thể giúp bạn phòng tránh và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng và đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe.

Xem thông tin chi tiết về: Công dụng và nguồn gốc xuất xứ của Thảo dược Yên Tử.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp được tất cả những thắc mắc cho bạn về các vấn đề như: Nhổ răng khôn mấy ngày hết đau? Nhổ răng khôn 4 ngày vẫn đau có sao không? Nguyên nhân nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau là do đâu? Nhổ răng khôn về bị đau đầu phải làm sao? Cách giảm đau nhức sau khi nhổ răng như thế nào?

Nếu bạn đang gặp tình trạng nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau, hãy liên hệ Hotline: 0899.570.999 ngay hôm nay để được tư vấn và hướng dẫn cách giảm đau nhức nhanh chóng ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *