Nano Bạc là gì? Cơ chế diệt khuẩn của Nano Bạc và ứng dụng trong thuốc điều trị bệnh răng miệng

Từ lâu, bạc đã được ông bà ta ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Ngày nay, Nano Bạc với đặc tính nổi trội, nhất là khả năng diệt khuẩn. Vậy Nano Bạc là gì? Nano Bạc có thực sự diệt khuẩn? Cơ chế diệt khuẩn như thế nào? Các sản phẩm nước súc miệng Nano Bạc có thực sự hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết này. 

1. Nano bạc là gì? Nano bạc diệt được vi khuẩn gì?

1.1. Nano bạc là gì?

Nano Bạc là gì? Nano Bạc là dạng tồn tại của kim loại bạc ở kích thước nano, khoảng từ từ 1-100 nm.  

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng bạc để kháng khuẩn, sát trùng: Vua chúa thường dùng bát đũa bằng bạc để thử độc; trẻ nhỏ được cha mẹ cho đeo vòng bạc để tránh gió, ngừa bệnh; hay ông bà thường dùng đồng xu bạc, thìa bạc để cạo gió… Cho đến ngày nay, người ta vẫn ứng dụng bạc vào một số lĩnh vực, chẳng hạn NASA dùng bạc để lọc nước cho phi thuyền ngoài không gian. 

Nano bạc là gì?

Công nghệ khoa học ngày càng phát triển, các chuyên gia đã chế tạo ra Nano bạc bằng cả phương pháp vật lý và hóa học để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng, trong đó có diệt khuẩn, nấm và virus. Theo đó, các hạt Nano bạc có diện tích bề mặt khá lớn, có thể giúp gia tăng tiếp xúc với vi khuẩn và tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng. 

1.2. Nano bạc diệt được vi khuẩn gì?

Nano bạc có thể tác động và tiêu diệt hơn 650 chủng vi khuẩn, gấp 65 lần các loại thuốc kháng sinh. Trong đó, chủ yếu là vi khuẩn gây bệnh răng miệng (P.gingivalis, S.mutans,…), viêm họng, viêm phổi, bệnh ngoài da, uốn ván, hiếm khí và kỵ khí, gram âm và gram dương. Đặc biệt, nhờ cơ chế “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”, không phân biệt vi khuẩn, virus nên không bị kháng hay nhờ thuốc như kháng sinh. Do đó, thuốc nano bạc là một giải pháp thay thế kháng sinh hiệu quả. 

1.3. Nano bạc có diệt được virus không?

Không chỉ diệt vi khuẩn, nano bạc còn có khả năng vô hiệu hóa các loại virus gây bệnh cúm A, đậu mùa, bệnh dại, viêm đường ruột, viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ… Tùy vào từng loại virus mà nồng độ Nano Bạc được sử dụng sẽ khác nhau. 

2. Cơ chế diệt khuẩn và ưu điểm nổi bật của Nano bạc so với các phương pháp diệt khuẩn khác

2.1. Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc

Nano bạc là gì? ion Bạc (Ag+) chính là yếu tố giúp Nano bạc có tác dụng sát trùng, khử khuẩn vượt trội. Như đã đề cập bên trên, Nano bạc có bề mặt rất lớn, khi ở trong môi trường dung dịch chúng sẽ trở thành “kho chứa” và sản sinh ra các Ag+ một cách từ từ, nhờ đó mà lượng bạc nguyên chất không bị vô hiệu hóa như các ion của kim loại khác. 

Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc

Hiện cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc vẫn còn nhiều tranh cãi, tuy nhiên đa phần các nhà khoa học đều thống nhất rằng: Khi Nano Bạc tiếp xúc với vi khuẩn, virus các hạt ion bạc tấn công vào các đầu nối disunfit HS – SH trên màng tế bào của vi khuẩn, sau đó ức chế chức năng hô hấp, ngăn chặn sự sao chép ADN và tiêu diệt chúng một cách triệt để. 

Ngoài ra, Nano bạc còn giúp vết thương mau lành thông qua cơ chế thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen. 

Do đó, Nano bạc được đánh giá là phương pháp khử trùng, sát khuẩn và giúp vết thương nhanh hồi phục an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ. 

2.2.  Nano bạc có gây độc không?

Có một số thông tin cho rằng Nano bạc có thể gây độc tế bào. Tuy nhiên, ngay lập tức đã bị các nhà khoa học bác bỏ. Bởi mỗi hạt nano bạc là một cá thể độc lập với các thông số khác nhau, để xác định được “tác dụng phụ” của chúng cần đi vào nghiên cứu cụ thể đó là loại  nano bạc nào, độ tinh khiết, nồng độ, kích thước… Do đó, các thông tin nước súc miệng nano bạc có độc, không có tác dụng diệt khuẩn và virus đều là “vơ đũa cả nắm”.

2.3. Ưu điểm nổi bật Nano bạc so với các phương pháp diệt khuẩn khác

 • Tiệt diệt triệt để được hơn 650 chủng loại vi khuẩn, trong đó có cả gram âm và gram dương cùng 260 chủng loại virus.
 • Tác dụng nhanh, không gây tác dụng phụ trong quá trình diệt khuẩn.
 • An toàn, lành tính và không độc tính (khi sử dụng ở nồng độ phù hợp). 
 • Ổn định và có thể kéo dài khả năng diệt khuẩn trong một thời gian dài.

3. Kỳ Chàm Nano Bạc – Ứng dụng công nghệ Nano bạc cho tác dụng nhanh và mạnh hơn

Nano bạc ngày càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi. Và thuốc trị bệnh răng miệng Kỳ Chàm Nano Bạc chính là một trong số đó. Vậy Kỳ Chàm Nano Bạc là gì? Có tác dụng như thế nào? Và hiệu quả trị bệnh răng miệng ra sao? Cùng tìm hiểu nhé.

3.1. Kỳ Chàm Nano Bạc là gì?

Kỳ Chàm Nano Bạc – Nước súc miệng Nano bạc trị bệnh răng miệng mạnh gấp 4 lần

Kỳ Chàm Nano Bạc là một loại nước súc miệng nano bạc được kết hợp giữa thảo dược quý của người Dao sinh sống dưới chân núi Yên Tử (Quảng Ninh) và công nghệ Nano bạc tân tiến, hiện đại. Sản phẩm thuốc nano bạc này có thành phần chính là cao đặc cây Chàm, Nano bạc cùng một số hoạt chất khác được điều chế theo tỷ lệ thích hợp cho khả năng kháng khuẩn và giúp trị các bệnh răng miệng tốt hơn gấp 4 lần so với các loại thuốc khác trên thị trường hiện nay. 

Xem chi tiết: Kỳ Chàm Nano Bạc trị bệnh răng miệng cao gấp 4 lần

Các thành chính của Kỳ Chàm Nano Bạc

 • Cao đặc cây chàm: có tác dụng giải độc, tiêu viêm, giảm sưng tấy. Thường được đồng bào người Dao sử dụng để trị đau răng, viêm lợi…
 • Nano bạc: có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng và tiêu diệt hơn 650 loại vi khuẩn, hại, trong đó có cả vi khuẩn gây viêm lợi P.gingivalis và vi khuẩn gây sâu răng S.mutans
 • Menthol: giúp hơi thở thơm mát hơn
 • Các thành phần khác: Natri Saccharin, Sorbitol, Xylitol, Cremophor RH40, Glycerin, Nước tinh khiết vừa đủ.

 3.2. Kỳ Chàm Nano Bạc trị bệnh răng miệng như thế nào?

Được bào chế dưới dạng nước súc miệng nano dạng lỏng, nên Kỳ Chàm Nano Bạc có thể luồn lách vào mọi ngóc ngách trong khoang miệng để rửa trôi và loại bỏ vụn thức ăn còn cùng các mảng bám cứng đầu. Lúc này, đồng thời Nano bạc cũng sẽ thẩm thấu vào những khu vực mô nướu, tổ chức răng bị tổn thương để tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa chúng phát triển, lây lan sang các vùng khác. Từ đó, trả lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe, nướu hồng hào cùng hơi thở thơm mát

Như vậy, vượt trội hơn các loại thuốc chữa bệnh khác trên thị trường, thuốc nano bạc Kỳ Chàm Nano Bạc không chỉ làm sạch bề mặt mà còn tác động sâu, tiêu diệt vi khuẩn và trị bệnh răng miệng tận gốc nguyên nhân gây bệnh. 

3.3. Những công dụng chính của Kỳ Chàm Nano Bạc

Những tác dụng vượt trội của Kỳ Chàm Nano Bạc

 • Giảm đau nhanh chóng, đồng thời giúp phần lợi sưng viêm xẹp xuống, không còn dấu hiệu phù nề, sưng đỏ.
 • Tác động sâu, tiêu diệt tận gốc vi khuẩn và hỗ trợ điều trị viêm lợi, sâu răng, viêm chân răng, chảy máu chân răng, viêm tủy răng, tụt lợi, hôi miệng, nhiệt miệng,… hiệu quả. 
 • Ức chế vi khuẩn tăng sinh và lây lan sang các khu vực khác.
 • Tăng cường và củng cố sức khỏe răng miệng. 
 • Khử mùi hôi miệng, giúp nhanh chóng lấy lại hơi thở thơm mát

3.4. Hướng dẫn sử dụng Kỳ Chàm Nano Bạc

 • Đối với người lớn

Lấy khoảng 10 – 15 ml dung dịch không pha loãng để súc họng, súc miệng. Ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 30 giây. Không cần súc lại với nước sạch. 

 • Đối với trường hợp bệnh cấp tính

Lấy khoảng 10 – 15 ml dung dịch không pha loãng để súc họng, súc miệng. Ngày 3 – 5 lần, dùng liên tục trong 2 – 5 ngày.

 • Đối với trường hợp bệnh mãn tính

Lấy khoảng 10 – 15 ml dung dịch không pha loãng để súc họng, súc miệng. Ngày 2 lần trước và sau khi ăn. Ngậm khoảng 30 giây rồi mới nhổ bỏ đi. 

Với những công dụng vượt trội cùng ứng dụng công nghệ Nano bạc tân tiến, sản phẩm Kỳ Chàm Nano Bạc được đánh giá là phương pháp trị các bệnh răng miệng nhanh chóng và hiệu quả lâu dài được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn bên cạnh Thảo dược Yên Tử – Bài thuốc trị sâu răng, viêm lợi, hôi miệng được Công ty cổ phần nghiên cứu và ứng dụng thảo dược quý Việt Nam phát triển từ “cây sâu răng”, thảo dược quý của dân tộc Dao. 

Đến đây chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu nano bạc là gì? cũng như những tác dụng và ứng dụng của chúng trong các sản phẩm nước súc miệng nano bạc như Kỳ Chàm Nano Bạc. Hãy liên hệ hotline 0899.570.999 để được tư vấn thêm về sản phẩm và đặt mua. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *