Mọc răng khôn trong bao lâu? mấy lần?

Mọc răng khôn trong bao lâu? Răng khôn là răng mọc trong độ tuổi từ 18 – 24 tuổi. Mọc răng khôn gây đau nhức, gây ra tình trạng viêm lợi trùm răng khôn có thể sẽ phải nhổ nếu răng khôn mọc lệch.

Răng khôn là răng nào?

Răng khôn là răng số 8, là răng cối lớn thứ 3 mọc phần cuối cùng của hàm, thông thường mặc trong độ tuổi từ 18 – 24 tuổi.

Răng khôn có 4 cái mọc 2 cái hàm trên, 2 cái hàm dưới, mọc sau 28 chiến răng. Tuy nhiên, nhiều người không có chỗ cho răng khôn mọc trên hàm nên răng khôn thường bị mọc lệch, và đâm thẳng vào răng hàm lớn.

Tác hại của răng khôn

+ Sâu răng

Răng khôn nằm phía trong cùng của hàm do đó để vệ sinh răng khôn khá khó khăn, nên vi khuẩn dễ dàng tích tụ tại đó và tấn công trực tiếp vào răng. Từ đó dễ dàng gây sâu tại răng khôn.

+ Viêm lợi

Thức ăn tích tụ lâu ngày tại răng khôn (phần răng khó vệ sinh) không những tạo môi trường cho vi khuẩn tấn công vào răng mà còn khiến lợi xung quanh răng bị viêm nhiễm dẫn đến một số triệu chứng: sưng đau, hôi miệng, sốt đôi khi cứng hàm khiến người bệnh không thể mở to miệng.

+ Hủy hoại xương hàm răng

Răng khôn mọc lệch đâm sang răng bên cạnh sẽ khiến răng đó bị tiêu hủy, lung lay tiêu xương cuối cùng phải nhổ răng khôn nếu không muốn mất hết răng ảnh hưởng cả hàm.

moc-rang-khon-trong-bao-lau

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Răng khôn là răng mọc khi con người ở tuổi trưởng thành, răng khôn khi mọc gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, và các sinh hoạt thường ngày của người mắc phải. Tùy theo cơ địa nên thời gian mọc răng khôn của mỗi người không hề giống nhau.

Quá trình mọc răng khôn có thể kéo dài từ vài tháng, thậm chí đến vài năm thì răng mới hoàn toàn mọc hết. Mỗi lần răng mọc sẽ gây ra viêm lợi trùm làm đau nhức khó chịu.

Đặc biệt với một số người cần đến 5 năm để mọc hoàn toàn hết 4 chiếc răng khôn. Điều đó nghĩa là mọc răng khôn các bạn sẽ phải chịu các cơn đau kéo dài.

Cơn đau của mỗi người cũng sẽ khác nhau: Có người mọc răng khôn đau nhức đến 1 tuần, thậm chí thời gian có thể dai dẳng đến nửa tháng, nhưng có những người chỉ bị đau trong thời gian 1 tuần.

Khoảng các giữa các đợt răng mọc sẽ tùy vào cơ địa từng người, có thể cách nhau 1,2 tháng hoặc vài tháng.

Mọc răng khôn mấy lần?

Để trả lời cho câu hỏi trên chúng ra cần phải tìm hiều nhiều khía cạnh. Con người có tất cả 4 chiếc răng khôn do đó nếu tính theo số lượng răng, răng khôn sẽ mọc 4 lần.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên 1 chiếc răng khôn có thể mọc nhiều lần, mỗi lần chỉ nhú lên 1 chút trong 1 thời gian dài dó đó số lần mọc răng khôn nếu tính theo như vậy sẽ tùy vào từng người có số lần mọc răng khôn khác nhau.

Mọc răng khôn đau phải làm sao?

Răng khôn mọc gây đau nhức, khó chịu do đó để xử lý tình trạng này các bạn có thể sử dụng thảo dược súc miệng Yên Tử.

Thảo dược súc miệng Yên Tử là bài thuốc dân gian của người dân tộc Dao tại vùng núi Yên Tử tỉnh Quảng Ninh. Với hoạt chất kháng viêm, giảm đau cực mạnh hoàn toàn từ thiên nhiên, súc miệng bằng thảo dược Yên Tử giúp các bạn loại bỏ cơn đau nhức do mọc răng khôn gây nên.

Thảo dược súc miệng Yên Tử giảm đau lợi trùm hiệu quả

Thảo dược súc miệng Yên Tử giá 199.000

Ngoài ra, nếu tình trạng răng khôn mọc lệch các bạn sẽ phải đến nha sĩ để loại bỏ chiếc răng khôn đó đi. Chi phí cho việc nhổ răng khôn các bạn có thể tham khảo như sau:

Nhổ răng 8 (bình thường) chi phí khoảng: 500.000 đồng. Chi phí nhổ răng 8 khi có biến chứng khít hàm : 800.000 đồng. Phẫu thuật răng khôn bị mọc lệch 45 độ(phẫu thuật khó): chi phí dao động từ 800.000 đến 1.000.000 đồng. Phẫu thuật răng khôn mọc lệch 90 độ (phẫu thuật khó): khoảng 1.500.000 đồng.

Trên đây là bài viết “Mọc răng khôn trong bao lâu?”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc về các bệnh răng miệng vui lòng liên hệ theo số hotline để được tư vấn chí tiết.

>>Xem thêm: Bà bầu bị nhiệt miệng nên ăn gì?

Thông tin các bệnh răng miệng

viem-loiviem-nuou-rangviem-nha-chuviem-chan-rangsau-ranghoi-mienge-buot-rangdau-nhuc-rangchay-mau-chan-rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *