Dùng baking soda làm trắng răng có tốt không?

Dùng baking soda làm trắng răng có tốt không? Đây là thông tin nhiều bạn muốn tìm hiểu. Bởi trên các diễn đàn có rất nhiều thông tin về việc làm trắng răng hiệu quả.

Baking soda là gì?

Thành phần chính của Baking soda là natri hidrocacbonat (NAHCO3) hay natri bicacbonat có tính hút ẩ, màu trắng và dễ tan trong nước. Ngoài ra, tên gọi khác của baking soda là muối nở, thuốc muối…khi tác dụng với nhiệt độ hoặc môi trường có axit nhẹ baking soda sẽ sủi bọt do giải phóng khí CO2

Dùng baking soda làm trắng răng có tốt không?

Baking soda có tác dụng lớn trong việc làm trắng răng hiệu quả. Ngoài việc, tẩy trắng rằn baking soda còn nhiều công dụng khác rất tốt với sức khỏe răng miệng như:

Khi tiếp với nước, baking soda giải phóng các gốc tự nhiêu giúp ngăn ngừa sử đổi màu của men răng và tấn công vào mảng bám từ đó chống sâu răng hiệu quả.

Thêm nữa, baking soda còn trung hoà axit và loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng giúp hơi thở thơm mát thời gian lên tới 3h sau khi sử dụng.

Do đó, các bạn hoàn toàn có thể dùng baking soda để làm trắng răng rất tối. Tuy nhiên, các bạn nên sử dụng chỉ từ 1 – 2 làn a tren tuần.

dung-baking-soda-lam-trang-rang-co-tot-khong

Dùng baking soda làm trắng răng có tốt không?

Cách tẩy trắng răng bằng baking soda

+ Baking soda + Kem đánh răng

Bạn có thể cho thêm vào kem đánh răng một chút baking soda rồi đánh răng với nước như bình thường sẽ mang lại hiệu quả khá tốt.  Mảng bám sẽ bị loại trừ và sạch bong vết bẩn. Đồng thời loại bỏ các vi khuẩn gây hại.

+ Baking soda + Chanh

Chanh có axit do đó có tính làm sạch và sát khuẩn khá tốt. Do đó bạn có thể kết hợp chanh và baking soda thành hỗn hợp sau đó sử dụng để bôi vào răng trong vòng 2 – 3 phút. Sau đó đánh răng lại bằng nước sạch.

+ Baking soda + Dâu tây

Trong dâu tây có chứa nhiều chất chống oxi hóa và lượng axit malic được coi là thần dược đối với răng miệng.

Có thể tạo hỗn hợp làm trắng răng bằng cách kết hợp dâu tây với baking soda như sau: Trộn baking soda với dâu tây nghiền nhỏ và mịn để tạo thành hỗn hợp có độ kết dính. Dùng bàn chải thấm vào hỗn hợp trên rồi sử dụng để đánh răng trong thời gian khoảng 3 phút. Rồi súc miệng lại với nước sạch.

Review kem đánh răng baking soda

Kem đánh răng baking soda nội địa Trung Quốc có tốt không?

Sử dụng kem đánh răng baking soda bạn sẽ không phải vất vả chuẩn bị như với baking soda bình thường và sử dụng tương tự như kem đánh răng.

Kem đánh răng baking soda nội địa Trung Quốc là dạng vòi xịt do đó bạ cần ước lượng kem cần dùng để không bị xịt quá nhiều. Khác so với sự quảng cáo rầm rộ trên mạng kem đánh răng nội địa Trung Quốc không có tác dụng tốt như vậy. Review được tríc lại trên báo Soha:

“Khi đánh răng bằng loại kem này là nó khá giống với kem đánh răng trẻ em hương dâu. Kem dịu nhẹ, tạo nhiều bọt, không bị cay, hăng. Sau khi đánh xong, miệng sẽ có hơi thở thơm tho dễ chịu.

Răng sạch sẽ nhưng không hề trắng hơn chút nào. Webuy đã thử đánh răng thêm lần nữa nhưng kết quả vẫn “đâu hoàn đấy”. “

“Nếu thích cảm giác dịu nhẹ trong miệng và hương trái cây thơm tho, các chị em có thể tham khảo sản phẩm này. Tuy nhiên, với tầm giá từ 45.000 – 75.000 đồng, các chị em có thể lựa chọn những loại kem đánh răng giá tốt hơn mà vẫn đảm bảo được tiêu chí sạch – thơm – an toàn.

Update sau khoảng 1 tuần liên tục sử dụng, Webuy nhận thấy răng vẫn còn chắc khỏe, không có vấn đề gì nhưng độ trắng thì cũng vẫn vậy, không khá hơn!”

Chi tiết: Báo Soha

Kem đánh răng baking soda Nhật Bản

  • Loại bỏ vết bẩn tự nhiên cực mạnh: baking soda mạnh xuyên qua các kẽ hở trong men răng để loại bỏ vết bẩn cứng đầu của trà, cà phê hoặc nicotine 
  • Răng trắng tự nhiên: Loại bỏ dirts và các hạt thức ăn trong khi trung hòa axit mảng bám
  • Không độc hại, an toàn, không hóa chất : Không chứa fluoride, triclosan, peroxide để gây hại cho sâu răng của bạn
  • Chăm sóc răng miệng toàn diện: Ngăn ngừa sâu răng; củng cố răng và lợi
  • Kiểm soát mùi & Độ sáng riêng biệt: Hương vị trái cây tự nhiên để lại cho bạn sự tươi mát cả ngày

Ngoài ra, nếu như sử dụng không hiệu quả việc làm trắng răng bằng baking soda các bạn có thể sử dụng thảo dược súc miệng Yên Tử chuyên chữa các bệnh răng miệng và loại bỏ các mảng bám, vi khuẩn hiệu quả cho răng.

>>Xem thêm: Trẻ thay răng sớm có tốt không?

Thông tin các bệnh răng miệng

viem-loiviem-nuou-rangviem-nha-chuviem-chan-rangsau-ranghoi-mienge-buot-rangdau-nhuc-rangchay-mau-chan-rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *