Cách làm sạch mảng bám đen trên răng nhanh nhất

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng ngoài việc làm cho thẩm mỹ răng tốt lên còn có tác dụng trong việc loại bỏ môi trường phát triển của vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bạn

Mảng bám đen, cứng trên răng

Nguyên nhân hình thành mảng bám đen ở chân răng là những mảnh vụn thức ăn còn sót lại sau quá trình ăn uống. Sau thời gian, những phần thức ăn không được làm sạch còn sót lại sẽ bị vôi hóa và hình thành mảng bám trên răng tạo thành cao răng.

Nếu không loại bỏ kịp thời các mảng bám sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển khiến răng bị rỉ đen, ố vàng gây ra các bệnh lý về nướu và chân răng.

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng

Có nhiều cách làm sạch mảng bám và trị chân răng bị đen tại nhà. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

cach-lam-sach-mang-bam-den-tren-rang

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng

Làm sạch mảng bám bằng chanh

Trong chanh có chứa axit có tác dụng loại bỏ cáu bẩn, làm sạch ố vàng trên răng hiệu quả. Vì thế nếu răng bạn bị xỉn đen, ố vàng có thể sử dụng phương pháp đơn giản mà hữu hiệu này.

Cách làm: Vắt lấy nước cốt chanh sau đó thấm vào bàn chải để chà lên răng nhẹ nhàng. Nên chải răng theo chiều dọc để axit trong nước chanh dễ ngấm và tiếp xúc đều lên cả bề mặt và các kẽ răng. Chải răng trong thời gian khoản 3 – 5 phút sau đó súc miệng lại với nước sạch.

Cách tẩy vết đen bằng muối

Muối có tác dụng làm sạch, diệt khuẩn, và phòng ngừa các bệnh răng miệng do đó bạn nên áp dụng ngay cách loại bỏ mảng bám rất đơn giản này.

Cách làm: Sử dụng muối tinh mịn rắc lên bàn chải hoặc trộn với nước chanh để chà răng nhẹ nhàng trong thời gian từ 3 – 5 phút. Sử dụng phương pháp này hằng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong việc làm sạch mảng bám vừa giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả.

Cách làm sạch mảng bám với Baking soda

Baking soda có rất nhiều tác dụng, một trong số đó là giúp loại bỏ mảng bám và làm trắng răng. Đây cũng là biện pháp được nhiều người ưa thích sử dụng.

Cách làm: Người ta sử dụng baking soda để làm trắng răng với nhiều các thực hiện khác nhau. Có thể sử dụng baking soda bằng cách trực tiếp rắc bột baking soda lên bàn chải để chải răng. Ngoài ra, còn có thể trộn baking soda với nước chanh tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, sử dụng hỗn hợp này để đánh răng như với kem đánh răng trong thời gian từ 3 – 5 phút. Sau vài lần thực hiện bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng trong việc dùng thuốc.

Đối với những trường hợp mảng bám trên răng của bạn đã quá lớn và cứng sử dụng các cách trên không hiệu quả bạn cần tới ngay các cơ sở nha khoa để loại bỏ cao răng bằng máy sẽ làm sạch răng và giúp răng sáng bóng nhanh chóng.

Làm sạch răng tại các cơ sở nha khoa

Cao răng rất cứng chắc và bám chặt vào răng do đó áp dụng cách phương pháp tự nhiên cần thời gian dài và tốn nhiều công sức.

Tại các cơ sở nha khoa, các nha sĩ sẽ thăm khám cho bạn và sử dụng các phương pháp làm sạch cao răng bằng máy móc hiện đại không gây đau đớn.

Tại một số cơ sở nha khoa có sử dụng máy siêu âm công nghệ mới. Máy siêu âm sẽ tạo ra sóng làm phá vỡ các liên kết cao răng, không gây ê buốt, chảy máu và hạn chế tối đa việc tổn thương tới răng và nưới như các phương pháp lấy cao răng truyền thống.

Trên đây là bài viết “Cách làm sạch mảng bám đen trên răng”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thôn tin hữu ích. Ngoài ra, để bảo về răng miệng tốt hơn các bạn có thể sử dụng thảo dược súc miệng Yên Tử.

>>Xem thêm: Dùng baking soda làm trắng răng có tốt không?

Thông tin các bệnh răng miệng

viem-loiviem-nuou-rangviem-nha-chuviem-chan-rangsau-ranghoi-mienge-buot-rangdau-nhuc-rangchay-mau-chan-rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *