Cách để trẻ mọc răng không bị sốt, mẹo giúp bé không đau

Cách để trẻ mọc răng không bị sốt là thông tin mà nhiều mẹ quan tâm? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đâu là cách thức dễ thực hiện, hiệu quả nhất cho các mẹ nhé!

Khi nào trẻ mọc răng?

Thông thường trẻ mọc chiếc răng sữa đầu tiên khi được khoảng 6 tháng tuổi, không có thời gian chính xác cho việc bé mọc răng. 

Một số bé có thể mọc răng sớm ở thời điểm 3 – 4 tháng tuổi các bé khác có thể mọc chậm hơn ngoài 6 tháng. Răng thường mọc theo từng cặp và chiếc mọc đầu tiên là răng cửa hàm dưới và sẽ mọc sớm hơn răng hàm trên tương ứng. 

Mọc răng trong thời gian nào là hoàn toàn bình thường dù nhanh hay chậm. Từ lúc mọc chiếc răng đầu cho đến khi 1 tuổi hàm răng của bé sẽ dần hoàn thiện. Răng sữa của bé sẽ gồm 20 cái, 10 răng hàm trên và 10 răng hàm dưới.

cach-de-tre-moc-rang-khong-bi-sot

Cách để trẻ mọc răng không bị sốt

Dấu hiệu mọc răng ở trẻ

Các mẹ cần để ý dấu hiệu mọc răng của bé để có thể đưa ra các biện pháp hỗ trợ giúp bé không bị sốt để con đỡ mệt. (Trẻ mọc răng thường bị sốt)

Cơ thể bé sẽ có những rối loạn khi bắt đầu mọc răng biểu hiện như: quấy khóc, mệt mỏi, ít ngủ, bỏ bú, bứt rứt hay làm nũng.

Thời gian này trẻ thường thích gặm thứ gì đó trong miệng và nhai. Ngoài ra, trẻ còn hay bị chảy nước miếng.

  • Trẻ sắp mọc răng hay bị chảy nước miếng, thường gặm thứ gì đó trong miệng và nhai.
  • Mọc răng còn khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, sốt cao, đi tiêu phân lỏng.
  • Nướu có thể bị sưng để chuẩn bị cho răng nhú lên, viêm đỏ hoặc có thể bị loét. Triệu chứng nào xảy ra trước ngày mọc răng từ 3 – 5 ngày. Nướu răng nứt ra gây đau đớn cho bé, làm bé ăn uống kém, khóc nhiều và sụt cân.

Cách để trẻ mọc răng không bị sốt?

Làm sao khi trẻ sốt mọc răng? Nếu như bạn vẫn chữa biết cách giúp con luôn khỏe kể cả khi mọc răng thì có thể tham khảo phương pháp dưới đây nhé.

Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ

Đây là cách thức theo phương pháp dân gian giúp bé mọc răng không bị sốt. Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của một số mẹ bỉm sữa trên mạng. Cách làm dùng nước lá hẹ bôi vào lợi cho bé (rơ lá hẹ) vào thời điểm bé 100 ngày tuổi để khi mọc răng không bị ốm. Được biết đây là phương pháp dẫn gian chưa được kiểm chứng tuy nhiên có nhiều mẹ thử và có hiệu quả các bạn có thể tham khảo.

Cách tính 100 ngày cho bé

Theo quan niệm của phương pháp này, thời điểm bó tròn 100 ngày tuổi tương ứng với thời gian 3 tháng 10 ngày.

Sử dụng 9 lá cho bé gái và 7 lá cho bé trai rửa sạch, ngâm trong nước ấm. Sau đó làm dập lá hẹ rồi bôi trực tiếp vào lợi cho bé hoặc có thể vắt nước cốt thấm vào bông bôi cho bé.

Theo đông y, lá hẹ có tính ấm, có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn và có thể dùng trong trường hợp trẻ bị viêm lợi, đau nhức răng. Do vậy, khi trẻ tới tháng tuổi mọc răng, bị sốt bố mẹ có thể dùng lá hẹ đắp lên vùng lợi trên và vùng lợi dưới của trẻ.

Mẹo mọc răng không sốt bằng giá đỗ

Tương tự như lá hẹ, nếu không tìm được bạn có thế sử dụng giá đỗ để thay thế và cũng sử dụng với cách thức như vậy.

Trên đây là bài viết “Cách để trẻ mọc răng không bị sốt”. Hi vọng, đây sẽ là những mẹo giúp bé mọc răng không đau có thể áp dụng cho các bé nhà bạn.

Ngoài ra, đối với các bé từ 4 – 5 tuổi đã biết súc miệng các bạn có thể sử dụng thảo dược súc miệng Yên Tử hoàn toàn tự nhiên giúp bé giảm đau khi mọc răng mà không hề có tác dụng phụ như các loại thuốc kháng sinh.

>>Xem thêm: Làm thế nào để hết nhiệt miệng nhanh nhất

Thông tin các bệnh răng miệng

viem-loiviem-nuou-rangviem-nha-chuviem-chan-rangsau-ranghoi-mienge-buot-rangdau-nhuc-rangchay-mau-chan-rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *