Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Bọc răng sứ là lựa chọn làm đẹp của nhiều người tuy nhiên phương pháp này cũng mang lại những tác hại nhất định.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là biện pháp được sử dụng nhiều trong các trường hợp như: răng bị nứt gãy, vỡ gây khó khăn cho việc nhai nuốt và làm mất thẩm mỹ.

Một số các trường hợp khác cũng sử dụng biện pháp này là răng có hình dạng không đẹp, răng không thể tảy trắng, răng bị yếu do sâu răng, viêm lợi.

Các loại răng sứ

Có nhiều loại răng sứ khác nhau tuy nhiên có 3 loại răng sứ được sử dụng nhiều nhất tại các cơ sở nha khoa như;

+ Răng sứ kim loại

Là loại răng sứ có độ bền không cao, dễ bị ăn mòn theo thời gian và có tính thẩm mỹ kém. Tuy nhiên, giá thành của răng sứ kim loại tương đối rẻ

+ Răng sứ titan

Răng sứ titan là loại răng sứ ở mức trung không bị bào mòn có khả năng chống chịu trong môi trường giàu axit, ẩm ướt như khoang miệng, có độ bền cao nhưng về mặt thẩm mỹ, răng sứ titan không quá đẹp.

+ Răng toàn sứ cercon

Là loại răng cao cấp, có tính thẩm mỹ cao, độ bền cao, có màu sắc và kích thức như răng thật.

Quy trình bọc răng sứ

Trong buổi đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra tình hình răng miệng của bạn. Sau đó, sẽ tiến hành mài răng để tạo cùi lắp chụp cho răng. Việc mài răng sẽ cần tiêm thuốc tế để làm giảm sự đau đớn cho bạn.

Tiếp theo, bác sĩ tiến hàng lấy dấu, màu răng và gửi về xưởng chế tạo chụp răng. Răng sau khi đã mài được bảo vệ bằng chụp tạm thời.

Buổi tiếp theo, chụp răng sau khi hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành chụp thử lên răng, mài chỉnh và gắn bằng chất gắn dính. Tùy từng trường hợp có thể gắn tạm thời hoặc vĩnh viễn để xem bệnh nhân có quen nhai với chụp mới không rồi mới gắn chặt.

Mài răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Mài răng là việc loại bỏ đi lớp men răng thật của răng và thay bằng chụp men răng sứ sau đó. Việc này không làm ảnh hưởng đến tủy răng nếu như kỹ thuật mài của bác sĩ chính xác théo như tỷ lệ chỉ định trước đó.

Nếu như răng bị mài quá nhiều, quá sâu có thể ảnh hưởng tớn tủy răng gây đau nhức, ê buốt răng. Do đó, bạn cần thẩm định kỹ lượng những cơ sở nha khoa nếu muốn mài răng làm răng sứ.

Ai cần bọc răng sứ?

Những người cần bọc răng sứ là những người có răng đã điều trị tủy, nứt thân răng cần bảo vệ để tránh nguy cơ vỡ răng. Đặc biệt là những răng phía trước (răng cửa, răng nanh…) thì cần chụp răng sứ sẽ phù hợp.

Ngoài ra, những người có răng khấp khểnh, không muốn chỉnh nha hay bệnh nhân nhiễm màu răng có thể chụp răng sứ hoặc dán sứ mặt răng để bộ răng thẩm mỹ hơn.

boc-rang-su-co-anh-huong-gi-khong

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ thực tế chỉ tác động bên ngoài phần men răng. Không lấn sâu vào phần quan trọng của răng cũng như phần mô nướu chân răng. Về cơ bản, phương pháp này sẽ không gây ra ảnh hưởng đối với răng cũng như sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, bọc răng sứ nếu như bạn thực hiện ở địa chỉ kém chất lượng vẫn có thể gây ra những biến chứng tiêu cực.

Biểu hiện sau khi bọc răng sứ

+ Bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ bị côm là biểu hiện thường xuyên gặp phải do sai sót trong quá trình lấy dấu hàm, chế tác răng sứ bị kênh lệch, bị sai tỉ lệ, không vừa với cùi răng.

+ Ê buốt răng, khó chịu

Không đảm bảo quy chuẩn khi bọc răng sứ có thể gây ra tình trạng ê buốt khó chịu. Biểu hiện rõ ràng nhất là khi bạn ăn hoặc uống các đồ nóng hoặc lạnh

+ Gây chết tủy

Mài răng không chuẩn thậm chí có thể làm tủy răng bị chết làm răng bị yếu đi, gây đau nhức và các biến chứng nguy hiểm khác.

+ Viêm nướu

Lắp răng khứ tỉ lệ không chuẩn, không sát khít có thể gây ra biến chứng viêm nướu, sưng lợi… Các răng sứ kiem loại không đảm bảo chất lượng cũng có thể gây viêm nhiễm, kích ứng răng nướu, đau nhức.

Bọc răng sứ có bền không?

Các phương pháp hiện nay có độ bền và tính thẩm mỹ ngày càng cao. Tuổi thọ trung bình của răng sẽ kéo dài 8 – 10 năm. Một số loại có chất lượng tốt thời gian trung bình có thể kéo dài cao hơn lên tới 20 năm. 

Trong trường hợp bọc răng sứ khiến bạn bị đau nhức răng, ê buốt và viêm lợi bạn cần tới ngay các cơ sở nha khoa để khắc phục và sử dụng thêm thảo dược súc miệng Yên Tử chuyên chữa các bệnh răng miệng, viêm lợi chỉ trong thời gian từ 2 – 3 ngày.

Thảo dược súc miệng Yên Tử giá bán 199.000

Thảo dược súc miệng Yên Tử giá bán 199.000

Trên đây là bài viết “Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?”. Mọi thắc mắc về các bệnh răng miệng các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

>>Xem thêm: Súc miệng bằng nước lá trầu không có tác dụng gì

Thông tin các bệnh răng miệng

viem-loiviem-nuou-rangviem-nha-chuviem-chan-rangsau-ranghoi-mienge-buot-rangdau-nhuc-rangchay-mau-chan-rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *